DKAFE SLIDE 2
SẢN PHẨM DKAFE 1
SẢN PHẨM DKAFE

Khẳng định thương hiệu cà phê Di Linh

Người Đăng: DKAFE, ngày 08/07/2019 09:06 AM

Khẳng định thương hiệu cà phê Di Linh 


Di Linh là huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng nằm trên cao nguyên Di Linh ở độ cao 1000 m so với mặt nước biển. Được thiên nhiên ban tặng cho địa hình đồi núi nên thế mạnh về du lịch. Bên cạnh thế mạnh về du lịch thắng cảnh, Di Linh còn là địa phương có tiềm năng phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp. Đặc biệt, tại đây có cà phê Di Linh với  nét đậm đà khác biệt với các vùng khác.

1. Làm giàu bền vững từ cà phê

Di Linh có tiểu vùng thời tiết, khí hậu rất thích hợp đối với các loại cây công nghiệp mà đặc biệt là cây cà phê. Đến Di Linh du khách không khỏi ngỡ ngàng trước các vườn cà phê rộng lớn trên mảnh đất bazan phi nhiêu, màu mỡ này. Với diện tích khoảng 42 nghìn ha cà phê, năng suất 2,5-3 tấn/ha, sản lượng khoảng 100.000 tấn/năm.

 

Tuy mấy năm gần đây sản lượng cà phê không đạt mục tiêu đặt ra nhưng diện tích cà phê trồng mới vẫn được mở rộng. Theo thống kê đến tháng 10/2011, tổng diện tích cây cà phê trên địa bàn đạt 44.000 ha chiếm 75% đất nông nghiệp. Trong đó, diện tích đất cà phê kinh doanh đạt 41.850 ha với sản lượng 100.000 tấn cà phê nhân, đem  lại giá trị sản xuất 3.400 tỷ, chiếm 85% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp trong toàn huyện.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu trồng tái canh cà phê đạt năng suất cao trên địa bàn. Hằng năm chính quyền và nhân dân Di Linh đã chú trọng trồng thêm mới và thay thế những vườn cà phê già cỗi kém chất lượng. Nguồn giống cà phê đầu dòng đã được chọn lọc từ các giống có năng suất, chất lượng cao để phục vụ cho việc nâng cấp diện tích cà phê 43.000 - 45.000 ha trong thời gian tới.
 

 


Sản phẩm cà phê Di Linh

2. Đưa thương hiệu cà phê Di Linh vươn xa

Cùng với sự phát triển cây cà phê, các cấp chính quyền địa phương đã chú trọng việc phát triển các doanh nghiệp thu mua và chế biến cà phê trong khu vực. Trên địa bàn Di Linh hiện có 17 doanh nghiệp thu mua, đánh bóng, phân loại và chế biến cà phê với quy mô vừa và nhỏ. Và sản phẩm cà phê Di Linh đã được đánh giá cao về chất lượng. Sản phẩm cà phê Di Linh đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận ngày 26/10/2009 và UBND tỉnh Lâm Đồng ủy quyền cho UBND huyện Di Linh quản lý và phát triển nhãn hiệu "Cà phê Di Linh".

 

Gian hàng giới thiệu cà phê Di Linh

Để giữ vững thương hiệu cà phê Di Linh, các cơ quan đã tăng cường công tác quản lý chất lượng cà phê, hạn chế tối đa việc xuất khẩu cà phê thô. Các công ty, doanh nghiệp thu mua, chế biến phải đầu tư công nghệ nhằm nâng cao chất lượng về chiều sâu đồng thời tích cực quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đến nay thương hiệu cà phê di linh không những nằm trong danh sách cà phê được ưa chuộng trong nước mà nhiều nước biết đến. Trong thời gian tới, sản phẩm cà phê Di Linh sẽ bay xa trên trường quốc tế.

Video
Đánh giá khách hàng về dkafe

Phan Thị Mỹ Linh

 Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Là một chủ quán cafe, tôi luôn rất kỹ tính trong việc chọn những nguyên liệu cafe tốt nhất và an toàn nhất để phục vụ khách hàng, nhất là khi các tin tức về cafe giả xuất hiện trên thị trường.  

Nguyễn Phương Loan

Huỳnh Khương An Quận Gò Vấp, HCM

Tôi có 1 cửa hàng bán cafe pha theo kiểu Ý giữa Q.1 Sài Gòn. Để đảm bảo giữ chan khách hàng thân thiết sành điệu tôi đã đặt mua gói sản phẩm của DKAFE  

2019 Copyright © DNTN CAN . All rights reserved. Design by i-web.vn

Đang truy cập: 6 | Ngày: 9 | Tháng: 739 | _visited: 13276

Chat Live Facebook

0